ส่วนผสมไส้ถั่ว ถั่วเขียวเราะเปลือก 500 กรัม น้ำตาลทราย 250 กรัม เกลือป่น 1 ชต. พริกไทย 1-2 ชต. หอมแดงซอย 1-2 ถ. น้ำมันพืช 4 ชต.
ถั่วทอง หรือถั่วเขียวเราะเปลือก เอามาแช่น้ำให้พองก่อนจะได้นึ่งนิ่มง่ายๆ ล้างให้สะอาด แช่น้ำประมาณ3-4 ชั่วโมง ก้อยแช่ค้างคืนเลยค่ะ แช่น้ำแล้วถั่วจะพองขึ้นประมาณ 2 เท่าค่ะ |
|
3 ความคิดเห็น:
หาซื้อหญ้าฉือคั่ก ได้ที่ไหนค่ะ เคยทานร้านที่ดังๆของหัวหินอร่อยมากก็ใส่หญ้าแบบนี้ด้วย ดีจังที่มีสูตรมาให้ด้วยขอบคุณมากค่ะ (ตอนนี้ขนมเจ้านั้นแพงมากกกก เลยอดกินไม่มีใครกล้าซื้อมาฝาก) อยากลองทำเองมั่ง
ขอบคุณค่ะ มีหญ้าชิวคักแล้วจะลองทำดูค่ะ
ขอบคุณค่ะ มีหญ้าชิวคักแล้วจะลองทำดูค่ะ
แสดงความคิดเห็น